Duy Trung

Where all passions begin

Những cách kiếm tiền kỳ quặc trên web

Posted by thangmay.info on November 13, 2007

Theo trào lưu “triệu phú pixel“, một cô gái tự nhận mình là “hay ngượng ngùng”, cũng bán các điểm ảnh nhưng chúng nằm trong… thân hình của cô trên website để người mua vẽ tranh trên đó.
>9 kiểu kinh doanh online ‘điên rồ’ nhưng hiệu quả

Trang web của Natasha, sống ở St Petersburg (Nga), quảng cáo rằng cô là một thiếu nữ bình thường nhưng phải kiếm tiền nuôi gia đình và học tập. Khách ghé thăm có thể mua chỗ trên bức ảnh để vẽ hay đặt link quảng cáo, 10 USD cho 50 pixel, nhưng muốn hình đó được vẽ trên cơ thể thật của cô phải mất 100 USD cho 100 milimét. Tuy nhiên, trên “thân hình” cô gái cũng có những link không an toàn.

Còn hai thanh niên sở hữu trang Save Toby dựng lên một trò chơi hài hước, trong đó có ảnh con thỏ Toby đang có nguy cơ bị “ăn thịt” trừ phi họ nhận được 50.000 USD. Trang này cho biết khách ghé thăm có thể cứu chú thỏ tội nghiệp bằng cách mua giùm hàng hóa hay đóng góp tiền. Nhưng sau đó những người bảo vệ quyền lợi động vật thấy họ “bị sỉ nhục” và yêu cầu hãng thanh toán trực tuyến PayPal chấm dứt hoạt động cho trang này, nhưng lúc đó, chủ nhân của website cũng gây quỹ được hơn 20.000 USD. Sau này, hai thanh niên đó còn viết cuốn sách “Chỉ BẠN mới có quyền cứu Toby” với một chương hướng dẫn cách lừa đảo trên mạng.

Hướng đến những thứ nhỏ xíu với giá tiền thấp cũng là cách giúp nhiều người kiếm bộn tiền. Dahl, anh chàng người Mỹ từng xuất hiện trên báo Newsweek và kênh truyền hình The Tonight Show, mau chóng trở thành triệu phú nhờ bán được 1 triệu hòn đá (giá 3,95 USD) trong vòng vài tháng trên website của mình.

Còn Alex Tew là một điển hình của kinh doanh pixel. Sau khi thành công với việc bán “chấm” trên trang web và thu 1 triệu USD, anh tiếp tục mở pixellotto để tặng người may mắn 1 triệu USD thu từ các đơn vị quảng cáo. Có nhiều trang “copy” lại cách làm của Tew nhưng không gặt hái được thành công.

Theo Vnexpress.net

Advertisements

One Response to “Những cách kiếm tiền kỳ quặc trên web”

 1. THƯ MỜI Doanh Nghiệp Tham gia:
  Tài Trợ và Đăng Ký Gian Hàng Tham Gia “Hội chợ Nam Bộ mua sắm Tết Kỷ Sửu, Bình Dương 2009”

  Kết nối thị trường Nam Bộ và Tây Nguyên
  tham khảo thông tin hội chợ tại Website: http://www.rongvietvalues.vn

  Kính gửi: Quý Doanh Nghiệp
  RồngViệt Values là chương trình xúc tiến thương mại được phát triển với sứ mạng “Xây dựng Giá trị đẳng cấp Quốc tế cho hàng hóa thương hiệu Việt Nam dựa trên nền tảng một Hệ tư tưởng kinh doanh Việt Nam hiện đại”.

  Nhân dịp Tết Kỷ Sửu 2009, RồngViệt Values phối hợp với VITIC (Trung tâm thông tin Công Nghiệp và Thương Mại Bộ Công Thương) và Sở Công Thương Bình Dương tổ chức “Hội chợ Nam Bộ mua sắm Tết Kỷ Sửu, Bình Dương 2009” từ ngày 09-14/01/2009 tại Sân vận động Bình Dương (thị xã Thủ Dầu Một). Hội chợ được thiết kế với sự tham gia của hơn 350 gian hàng, hàng nghìn thương hiệu hàng hóa, sản vật địa phương… phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa của nhân dân trước thềm năm mới.

  Hội chợ Nam bộ Mua sắm Tết Kỷ Sửu, Bình Dương 2009, một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nòng cốt trong Chuỗi hoạt động Xúc tiến thương mại RồngViệt Values, là cầu nối văn hóa – thương mại giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp bán hàng và tương tác thương hiệu của mình với cộng đồng một cách hiệu quả.

  Thay mặt ban tổ chức Hội chợ Nam bộ Mua sắm Tết Kỷ Sửu, Bình Dương 2009, RồngViệt Values trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp đăng ký tham gia và đến tham quan, khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai vì đây chắc chắn là Sự kiện bán hàng – Xúc tiến thương mại quy mô nhất từ trước tới nay diễn ra tại Bình Dương.

  Kính chào trân trọng và hợp tác.

  TM. RồngViệt Values
  Tổng Giám Đốc

  Nguyễn Vĩnh Thái

  Liên Hệ: Nguyễn Thanh Sang – Email: thanhsang@rongvietvalues.vn -Yahoo: thanh_kim_sang25_6 – website: http://www.rongvietvalues.vn
  53 Trần Kế Xương – F7 – Quận Phú Nhuận TP HCM
  Tel: 082744723 – 08 2744 725 (Anh Sang) – 0909 55 00 13 (Anh Thái)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: